Lễ phát động thi đua “ xây dựng hình ảnh người CBCS công an huyện Cẩm Thủy gần dân, giúp dân, trọng dân, hiểu dân, học dân, giúp dân”

Đăng ngày 06 - 07 - 2016

áng ngày 29/6/2016, Công an huyện Cẩm Thủy tổ chức lễ phát động thi đua “ xây dựng hình ảnh người CBCS công an huyện Cẩm Thủy gần dân, giúp dân, trọng dân, hiểu dân, học dân, giúp dân”. Về dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí đại tá Đào Đức Minh - Phó bí thư đảng uỷ - Phó giám đốc CAT Thanh Hoá, Các đồng chí là lãnh đạo các phòng nghiệp vụ công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Tiền – Phó bí thư thường trực huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, TT HĐND, UBND; đại diện lãnh đạo các ngành thuộc khối nội chính; trưởng công an các xã, thị trấn và đông đủ cán bộ, chiến sỹ trong cơ quan đơn vị.

Với mục tiêu tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc về nhận thức và hành động của CBCS Công an huyện và công an các xã, thị trấn trong việc học tập, tu dưỡng, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, ý thức chấp hành kỷ luật, điều lệnh CAND, lễ tiết tác phong, tinh thần, thái độ, trách nhiệm phục vụ nhân dân;  Xây dựng mối quan hệ gắn bó mật thiết với nhân dân, tranh thủ sự đồng tình ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân với lực lượng Công an, góp phần củng cố “thế trận ANND”, “thế trận lòng dân” giữ vững ổn định ANTT,  xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sỹ công an huyện Cẩm Thủy gần dân, trọng dân, hiểu dân, học dân, giúp dân”. Công an huyện Cẩm Thủy đã xây dựng kế hoạch hành động với 3 mục tiêu, 5 giải pháp cụ thể. Trong đó tổ chức quán triệ sâu rộng kế hoạch hành động trong cán bộ chiến sỹ; nâng cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân với khẩu hiệu “ 5 xây, 3 chống” và phương châm “ 3 biết, 3 đúng”; chú trọng nâng cao chất lượng hiệu quả các mặt công tác chuyên môn góp phần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, tính mạng, tài sản và giải quyết kịp thời các nhu cầu chính đáng của nhân dân. Tổ chức tốt công tác tiếp dân, lắng nghe và tôn trọng ý kiến đóng góp, phản ánh, kiến nghị của nhân dân; Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ huy, rút ngắn thời gian thực hiện công việc từ 2 – 10 ngày đối với từng nhiệm vụ; Thực hiện nghiêm túc chế độ đi cơ sở, gần dân, nắm chắc địa bàn cơ sở; kịp thời phát hiện, giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo ANTT, góp phần xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh.

Phát biểu chỉ  đạo tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Xuân Tiền – Phó bí thư thường trực huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của CBCS công an huyện trong công tác giữ gìn ANTT và phát động các phong trào thi đua Vì ANTQ. Đồng chí nhất trí cao với các nội dung, biện pháp trong kế hoạch hành động “xây dựng hình ảnh người CBCS công an huyện Cẩm Thủy gần dân, giúp dân, trọng dân, hiểu dân, học dân, giúp dân” và đề nghị mỗi cán bộ chiến sỹ phải quán triệt sâu sắc các nội dung chương trình hành động gắn với chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; chủ động xây dựng chuẩn mực trong giao tiếp, đạo đức, tác phong lề lối làm việc; duy trì, thường xuyên gắn bó mật thiết với nhân dân; tăng cường sự kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện, biểu dương khen thưởng  các cá nhân điển hình, chấn chỉnh những việc làm sai trái, những cá nhân yếu kém; phát huy hiệu quả vai trò gương mẫu, tiên phong của người đứng đầu để cuộc vận động thực sự tạo sự thống nhất, đạt hiệu quả, chất lượng.

Tễ phát động đại diện các đội nghiệp vụ công an huyện và các đồng chí trưởng công an các xã, thị trấn đã tham gia ký giao ước thi đua xây dựng hình ảnh người CBCS công an huyện Cẩm Thủy gần dân, giúp dân, trọng dân, hiểu dân, học dân, giúp dân”./.