Đảng bộ xã Cẩm Vân long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ (05/7/1946 – 05/7/2016)

Đăng ngày 05 - 07 - 2016

Sáng ngày 03/7/2016, Đảng bộ xã Cẩm Vân long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ (05/7/1946 – 05/7/2016). Về dự và chúc mừng có các đồng chí: Phạm Văn Tiến – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Xuân Tiền – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Phạm Viết Hoài – Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, Trưởng các đoàn thể huyện, Thủ trưởng các ban, ngành cấp huyện, Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn trong huyện, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, con, em xa quê đang công tác trên mọi miền đất nước cùng toàn thể các Đảng viên trong Đảng bộ.

Cách đây 70 năm, ngày 05/7/1946, Chi bộ Tân Thành – tiền thân của Đảng bộ Cẩm Vân ngày nay chính thức được thành lập. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị sâu sắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong kháng chiến, đồng thời đánh dấu buớc trưởng thành của tổ chức Đảng và phong trào cách mạng tại địa phương. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng, nhân dân xã Cẩm Vân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hậu phương, quân đội, góp phần cùng cả nước tham gia kháng chiến kiến quốc. Trong kháng chiến, toàn xã có 517 người tham gia tòng quân đi bộ đội, hơn một nghìn người tham gia thanh niên xung phong, 3.512 người tham gia tiếp vận, dân công hỏa tuyến. Trải qua các cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc xâm lược, xã Cẩm Vân có 205 Liệt sỹ, 159 thương bệnh binh, 4 bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Hàng trăm gia đình, hàng nghìn cá nhân được tặng thưởng giấy khen, bằng khen và huân huy chương kháng chiến. Đảng bộ và nhân dân xã Cẩm Vân được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và nhiều phần thưởng cao quý khác. Từ khi thành lập chi bộ với 3 Đảng viên, đến nay Đảng bộ có 408 Đảng viên, sinh hoạt tại 17 chi bộ. Chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên ngày càng được nâng cao, nhiều năm liên tục được công nhận đơn vị trong sạch vững mạnh. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự đồng thuận của nhân dân, kinh tế- xã hội của địa phương phát triển tương đối toàn diện. Giai đoạn 2010 - 2015 tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 13,4%, cao nhất trong 30 năm đổi mới. Nông nghiệp phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa, tổng sản lượng lương thực hàng năm đạt từ 6.500 đến 7.000 tấn. Chăn nuôi phát triển, hiện toàn xã có 2 trang trại chăn nuôi tập trung cho thu nhập từ 800 triệu đến 1 tỷ đồng/năm. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng lên. Số hộ nghèo giảm, số hộ khá giàu tăng nhanh, cơ sở vật chất hạ tầng được quan tâm đầu tư xây dựng, câc tuyến đường liên thôn và kênh mương được kiên cố hoá 100%, trục chính đường nội đồng 94%; Hệ thống trường học đạt chuẩn quốc gia; xã đạt chuẩn quốc gia về giáo dục phổ cập; Trạm y tế được đầu tư xây mới với mức kinh phí 2,6 tỷ đồng. Văn hoá xã hội phát triển, chất lượng giáo dục được nâng cao, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá được triển khai thực hiện hiệu quả, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đến nay xã đã hoàn thành 17/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, phấn đấu hết năm 2016 đạt xã chuẩn nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Tiến - Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của Đảng bộ và nhân dân xã Cẩm Vân đã đạt được trong những năm qua. Trước những yêu cầu và tình hình thực tiễn hiện nay, đồng chí đề nghị: Đảng bộ và nhân dân trong xã cần tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc quán triệt, học tập và triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, xây dựng kế hoạch đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống. Khai thác tốt tiềm năng thế mạnh của địa phương; đoàn kết, giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng, ra sức thi đua sản xuất, công tác học tập, xây dựng xã nhà phát triển toàn diện về kinh tế, văn hoá xã hội, quốc phòng – an ninh, cùng với nhân dân các dân tộc trong huyện vững chắc đi lên trong thời kỳ hội nhập và phát triển; vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.