Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cẩm Thủy Khóa XXIV nhiệm kỳ 2016 – 2021 thành công tốt đẹp

Đăng ngày 29 - 06 - 2016

Trong 2 ngày 27 - 28/6/2016 Hội Liên hiệp phụ nữ huyện long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Khóa XXIV nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự và chúc mừng Đại hội có đồng chí Lê Thị Nương – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Nguyễn Xuân Tiền – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Viết Hoài – Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, MTTQ các đoàn thể huyện; các đồng chí cán bộ lãnh đạo chủ chốt và lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ 10 huyện miền núi cùng 162 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 2000 hội viên phụ nữ trên địa bàn cùng về tham dự.

Phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt nam, nhiệm kỳ vừa qua, Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã tranh thủ sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền; sự phối hợp tạo điều kiện của Hội liên hiệp phụ nữ cấp trên từng bước vượt qua khó khăn, thách thức, năng động, sáng tạo triển khai thực hiện hoàn thành và vượt 19/20 chỉ tiêu Nghị quyết. Các cấp hội từ huyện đến cơ sở đã thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ, chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của phụ nữ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; vận động xã hội thực hiện công tác phụ nữ và bình đẳng giới; từng bước nâng cao chất lượng hoạt động, xây dựng phát triển tổ chức hội vững mạnh toàn diện. Chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền; triển khai đồng bộ, sâu rộng có hiệu quả các phong trào “ phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với “ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động xây dựng gia đình “ 5 không 3 sạch”, rèn luyện phẩm chất đạo đức “ tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Phối hợp với các ban, ngành năng mở 577 lớp dạy nghề, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật; chăm sóc sức khỏe; phòng chống bạo lực gia đình cho cán bộ, hội viên. Thành lập, duy trì, từng bước nâng cao hiệu quả hoạt động của 178 mô hình phát triển kinh tế; câu lạc bộ “ mẹ chồng nàng dâu”, “ không sinh con thứ 3”, “ gia đình hạnh phúc”….tại các xã, thị trấn. Thực hiện ký ủy thác, huy động các nguồn lực cho hội viên vay vốn phát triển sản xuất với số tiền trên 300 tỷ đồng; đồng thời triển khai đảm bảo các chính sách an sinh xã hội; tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động thu hút kết nạp được trên 1.200 hội viên mới nâng tỷ lệ kết nạp hội viên lên 80% tăng 5,2% so với năm 2010. Với những kết quả đã đạt được năm 2015 hội liên hiệp phụ nữ huyện có 100% chi hội xếp loại khá trở lên; 13 tổ chức hội cơ sở đạt vững mạnh; 49 cán bộ, hội viên được Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam tặng kỷ niệm chương; 5 năm liền Hội Liên hiệp phụ nữ huyện được Hội Liên hiệp phụ nữ cấp trên tặng bằng khen. Bước sang nhiệm kỳ mới 2016 – 2021, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tiếp tục phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ; đẩy mạnh các phong trào thi đua; thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, từng bước nâng cao vị thế của phụ nữ, thúc đẩy bình đẳng giới.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Thị Nương – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Nguyễn Xuân Tiền – Phó bí thư thường trực Huyện ủy ghi nhận, biểu dương thành tích Hội Liên hiệp phụ nữ đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và mong rằng trong nhiệm kỳ tới, các cấp Hội tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ. Trong đó, chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tập trung thu hút hội viên; linh hoạt, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở; từng bước xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh toàn diện; góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.

Tại Đại hội đã bầu 31 đồng chí vào Ban chấp hành Khóa XXIV nhiệm kỳ 2016 – 2021; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên và tổ chức trao giấy khen, phần thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2011 – 2016./.