Hội nghị quán triệt triển khai NQ lần thứ 12 của Đảng

Đăng ngày 27 - 06 - 2016

Sáng ngày 24/6/2016, Huyện ủy Cẩm Thủy tổ chức hội nghị học tập, quán triệt triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ 12 của Đảng cho các đồng chí huyện ủy viên, trưởng phó phòng, ban, ngành đoàn thể cấp huyện; các đồng chí lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, bí thư đảng bộ, chi bộ trực thuộc và cán bộ, đảng viên cơ quan huyện uỷ, UBND, MTTQ các đoàn thể, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện. Đồng chí Nguyễn Xuân Tiền – Phó bí thư thường trực huyện ủy khai mạc hội nghị.

Tại hội nghị  đã quán triệt “ Những nội dung cơ bản của báo cáo chính trị tại đại hội 12 của Đảng”, Báo cáo “tổng kết thực hiện nghị quyết trung ương 4 khóa 11 – Một số điều cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; chuyên đề “đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011 – 2015 và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016 – 2020”; thông qua chương trình hành động của Ban chấp hành Đảng bộ huyện và kế hoạch của Ban thường vụ huyện ủy về học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng.

Để nhanh chóng đưa NQ của Đảng vào cuộc sống, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã xây dựng chương trình hành động, trong đó tập trung nhiệm vụ lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; tiếp tục thực hiện 3 khâu đột phá chiến lược: hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa lồng ghép với nhiệm vụ, giải pháp về đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh; Phát triển nhanh nguồn nhân lực; xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững. Trong đó, phát huy lợi thế của huyện nằm trong trục phát triển kinh tế đường Hồ Chí Minh, đường 217 đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao chất lượng, hiệu quả, đảm bảo kinh tế phát triển nhanh, bền vững; Đẩy mạnh công tác quản lý và điều hành ngân sách, huy động nguồn vốn tín dụng; Tập trung cải thiện, huy động tối đa và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển; Nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động văn hóa – xã hội; Tăng cường quản lý nhà nước về tài nguyên và bảo vệ môi trường chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai; Bảo đảm quốc phòng – an ninh, giữ vững ổn định chính trị - xã hội trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời tiếp tục thực hiện nghị quyết trung ương 4 khóa XI, đổi mới nâng cao hiệu quả công tác chính trị tư tưởng, nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng, đấu tranh phòng chống tham nhũng lãng phí; tăng cường công tác dân vận trong tình hình mới; đổi mới nội dung phương thức hoạt động của MTTQ các đoàn thể; tập trung xây dựng bộ máy chính quyền nhà nước trong sạch vững mạnh./.