Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII nhiệm kỳ 2016 – 2021

Đăng ngày 17 - 05 - 2016

Trong hai ngày 11 và 12/05, UB thường trực MTTQ Huyện Cẩm Thủy phối hợp với Ban thường trực UBMTTQ tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII nhiệm kỳ 2016 – 2021, đơn vị bầu cử số 11 huyện Cẩm Thủy. Đơn vị bầu cử tại huyện Cẩm Thủy gồm các ứng cử viên: Đinh Tiên Phong – Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh – Nguyên phó bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa; Phạm Văn Tiến – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Cẩm Thủy; Hà Văn Đường – Phó BT đảng ủy – CTUBND xã Cẩm Sơn; Phạm Thị Duyên – Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Cẩm Tú và Triệu Thị Yến – công dân xã Cẩm Châu huyện Cẩm Thủy.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi MTTQ huyện Cẩm Thủy giới thiệu tóm tắt tiểu sử và quá trình công tác của các ứng cử viên đại hội hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Trong phần trình bày chương trình hành động của mình, các ứng cử viên nhấn mạnh: dù trúng cử hay không trúng cử sẽ luôn nỗ lực hết mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, tích cực đóng góp tâm sức, trí tuệ trong quá trình xây dựng và thực thi pháp luật, tham mưu, đề xuất những cơ chế, chính sách hợp lòng dân; gắn bó mật thiết với nhân dân để nắm bắt tâm tư nguyên vọng, ý kiến cử tri để kiến nghị với chính quyền các cấp xem xét, giải quyết kịp thời, thiết thực đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của tỉnh nhà trong đó có huyện Cẩm Thủy, xứng đáng với sự tin tưởng, niềm tin của cử tri và nhân dân. Chương trình hành động của các ứng cử viên cũng nêu rõ các giải pháp của mình trong thời gian tới nếu được bầu làm đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII.

Sau khi nghe tiểu sử tóm tắt và toàn bộ chương trình hành động của các ứng cử viên, cử tri đơn vị bầu cử số 11 tại huyện Cẩm Thủy đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh. Đồng thời mong muốn các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh cần quan tâm, có tiếng nói và biện pháp bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân. Cũng tại hội nghị tiếp xúc, cử tri có các ý kiến với những người ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh về các vấn đề như: Đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông đi lại, xây dựng trường học; Có cơ chế chính sách về an sinh xã hội đặc biết đối với những vùng đặc biệt khó khăn; Có chính sách kích cầu trong xây dựng nông thôn mới; Chế độ cho cán bộ bán chuyên trách cấp xã; Chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng….

Tiếp thu ý kiến của cử tri huyện Cẩm Thủy, ông Đinh Tiên Phong – Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa thay mặt những người ứng cử đã cảm ơn sự đánh giá của cử tri, qua đó hứa sẽ phản ánh, kiến nghị kịp thời những tâm tư nguyện vọng của cử tri tại địa phương, nếu đắc cử, được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 sẽ tham gia tích cực, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính của người đại biểu HĐND, luôn gần dân, tôn trọng dân, nỗ lực phấn đấu rèn luyện phẩm chất đạo đức, nêu cao tinh thần trách nhiệm tham gia cùng HĐND trong quá trình quyết định những vấn đề quan trọng của tỉnh đáp ứng sự kỳ vọng của nhân dân./.