HN tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14 nhiệm kỳ 2016 - 2021

Đăng ngày 17 - 05 - 2016

Sáng ngày 13/5/2016, ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với UBND huyện Cẩm Thủy tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14 nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự hội nghị có đồng chí Ngô Trường Thi – Chánh văn phòng ban chỉ đạo giảm nghèo Quốc gia cùng đoàn công tác; đồng chí Trịnh Ngọc Dũng – tỉnh ủy viên, giám đốc sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Thanh Hóa; đ/c Phạm Văn Tiến – Bí thư huyện ủy, các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, TT HĐND, UBND, MTTQ các đoàn thể; thủ trưởng các cơ quan đơn vị; các đồng chí lãnh đạo, chủ tịch mặt trận tổ quốc các xã thị trấn và hơn 200 cử tri đại diện các xã Cẩm Sơn, Cẩm Phong, Thị trấn Cẩm Thủy cùng về tham dự.

Tại đơn vị bầu cử số 5 có 4 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 14 nhiệm kỳ 2016 – 2021 gồm đồng chí Đào Ngọc Dung - ủy viên trung ương Đảng – Bộ trưởng bộ Lao động thương binh và xã hội; Trần Thị Hạnh – giáo viên trường THPT Cẩm Thủy 3; Cầm Thị Mẫn - ủy viên ban thường vụ - trưởng ban tuyên giáo huyện Thường Xuân; Hoàng Văn Tuân – giám đốc trung tâm nghiên cứu và sản xuất giống thủy sản Thanh Hóa. Tại hội nghị sau khi nghe ủy ban thường trực MTTQ tỉnh giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của các ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14; các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động, công tác của bản thân nếu trúng cử; trên cương vị công tác các ứng cử viên xin hứa sẽ phát huy năng lực, trí tuệ, phấn đấu làm tròn trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, gần gũi, tiếp thu ý kiến, kiến nghị, phản ánh đầy đủ  nguyện vọng của cử tri đến các kỳ họp của Quốc hội. Trong đó sẽ đề nghị Quốc hội, Chính phủ xây dựng chính sách giải quyết tốt các vấn đề an sinh xã hội nhất là đối với các đối tượng người có công, người nghèo..Tạo điều kiện thuận lợi cho phụ nữ phát triển một cách toàn diện; Tăng cường mở các chương trình hội thảo, các lớp tập huấn để chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật áp dụng vào trồng trọt, chăn nuôi tạo sự chuyển dịch trong sản xuất nông nghiệp, phối hợp với các doanh nghiệp tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm; chú trọng xây dựng các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, giáo dục đại trà, xây dựng trường chuẩn quốc gia; Tham gia quyết định các vấn đề phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri tham dự hội nghị bày tỏ sự tin tưởng, tín nhiệm, đánh giá cao nội dung chương trình hành động của các ứng cử viên. Cử tri cũng đề nghị các ứng cử viên nếu được bầu làm ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt chức năng, quyền hạn của người đại biểu nhân dân, quan tâm đề xuất các biện pháp giải quyết các vấn đề như: giải quyết việc làm cho người lao động nhất là đối tượng sinh viên tốt nghiệp ra trường, lao động tự do; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục hành chính đối với các đối tượng bảo trợ xã hội; Quan tâm giải quyết tốt các chế độ chính sách an sinh xã hội đặc biệt là nghị quyết số 22 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách làm nhà ở đối với người có công; chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa.

Thay mặt các ứng cử viên ĐBQH, đồng chí Đào Ngọc Dung - ủy viên Trung ương Đảng, bộ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp tâm huyết, đầy trách nhiệm mà cử tri đã gửi gắm; đồng thời nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm ĐBQH khóa XIV các ứng cử viên sẽ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ người đại biểu nhân dân.

Tại hội nghị cũng đã được nghe đồng chí Phạm Viết Hoài – Chủ tịch UBND huyện báo cáo kết quả hoạt động công tác của huyện Cẩm Thủy nhiệm kỳ 2010 – 2015 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2015 – 2020; Trao 10 xuất quà của Bộ trưởng bộ Lao động thương binh và xã hội cho các đối tượng chính sách, đối tượng nhiễm chất độc da cam diooxin tại xã Cẩm Sơn và Thị trấn Cẩm Thủy./.