Tập huấn sử dụng phần mềm về quản lý, sử dụng khai thác hệ thống quản lý và đánh giá về kiểm soát thủ tục hành chính.

Đăng ngày 10 - 05 - 2016

Sáng ngày 06/05, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị, UBND huyện Cẩm Thủy phối hợp với Sở Tư Pháp tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm về quản lý, sử dụng khai thác hệ thống quản lý và đánh giá về kiểm soát thủ tục hành chính cho cán bộ, công chức các phòng chuyên môn UBND; Tổ đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính huyện; lãnh đạo BND xã phụ trách công tác Tư pháp, công chức tư pháp các xã thị trấn.

Đồng chí Trần Đức Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện khai mạc hội nghị tập huấn.

Trong những năm qua, công tác cải cách hành chính tại huyện đã dần đi vào nề nếp. Các giải pháp biện pháp thực hiện nhiệm vụ kiểm soát TTHC được thực hiện đồng bộ, quyết liệt, đạt được những mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, tại một số đơn vị, địa phương vẫn còn gặp nhiều khó khăn tồn tại, việc triển khai nhiệm vụ rà soát, đánh giá TTHC còn chậm, lúng túng, chất lượng chưa cao nhất là việc khai thác, sử dụng phần mềm quản lý kiểm soát thủ tục hành chính….Hội nghị tập huấn lần này, là dịp để cán bộ quản lý các cấp và các cán bộ đầu mối hiểu hơn về chức năng nhiệm vụ của mình trong việc thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính, đặc biệt là kỹ năng sử dụng phần mềm đánh giá về kiểm soát thủ tục hành chính. Đồng thời, tạo sự thống nhất về nhận thức, nâng cao nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính của các cơ quan đơn vị, từ đó tham mưu cho lãnh đạo các cơ quan, ban ngành và UBND các cấp thực hiện tốt công tác kiểm soát thủ tục hành chính. Tại hội nghị, các đại biểu sẽ được cán bộ chuyên môn Sở Tư pháp trực tiếp triển khai các nội dung: Tổng quan về Quy chế quản lý, sử dụng khai thác hệ thống quản lý và đánh giá về kiểm soát thủ tục hành chính; Tìm hiểu, thực hiện các nghiệp vụ trong lĩnh vực Kiểm soát thủ tục hành chính trên phần mềm và Xây dựng, tổng hợp báo cáo trên hệ thống phần mềm Kiểm soát thủ tục hành chính.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Đức Hùng – Phó CTUBND huyện đề nghị các đồng chí về dự tập huấn nghiêm túc chấp hành nội quy của buổi tập huấn, tập trung nghiên cứu tài liệu và nắm bắt những nội dung chuyên môn được truyền đạt từ đó áp dụng tại đơn vị đúng các quy định hiện hành.