Cẩm Thủy: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2016

Đăng ngày 08 - 04 - 2016

Thiết thực hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2016, trong thời gian qua tuổi trẻ huyện Cẩm Thủy đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, tích cực nhằm tiếp tục phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị và đảm bảo an sinh xã hội.

Với phương châm “Thanh niên hành động vì cộng đồng, xã hội chăm lo, bồi dưỡng thanh niên”, BTV Huyện đoàn Cẩm Thủy đã xây dựng và triển khai kế hoạch phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Theo đó, các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã tổ chức tuyên truyền, treo băng rôn, khẩu hiệu và tổ chức các hoạt động hưởng ứng, thiết thực như: tổ chức lễ ra quân tháng thanh niên, tuyên truyền ôn lại truyền thống vẻ vang 85 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua loa phát thanh, sinh hoạt chi đoàn, chi hội, các hoạt động sân khấu hóa... Nhiều hoạt động VHVN - TDTT sôi nổi phong phú được tổ chức như giải bóng đá thanh niên, giải bóng chuyền, kéo co; ra quân thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, an sinh xã hội, hiến máu tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng…. các hoạt động đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, từng bước khẳng định vị trí vai trò của tổ chức đoàn.

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện tham gia phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc, các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã đảm nhận nhiều công trình phần việc thanh niên như: đổ bê tông đường liên thôn tại xã Cẩm Bình với tổng chiều dài 135m, ủng hộ 20 triệu tiền mặt và 300 đoàn viên thanh niên tham gia đóng góp ngày công; nạo vét 7km kênh mương thủy lợi, nội đồng; phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội tạo điều kiện cho 40 đoàn viên thanh niên được vay vốn phát triển kinh tế với tổng số tiền 1 tỷ đồng; phối hợp với đoàn thanh niên trại giam Thanh Cẩm (Tổng cục VIII, Bộ Công an) sửa chữa, làm mới Nhà văn hóa thôn Trẹt, xã Cẩm Thành đã xuống cấp và điểm lẻ trường mầm non với tổng số tiền 50 triệu đồng thu hút hơn 300 đoàn viên thanh niên tham gia đóng góp ngày công; tổ chức làm vệ sinh đường làng ngõ xóm, khu tưởng niệm nghĩa trang liệt sỹ, nhà văn hóa thôn, thu gom xử lý rác thải; đảm nhận trồng, bảo vệ và chăm sóc 20.000 cây phân tán; tổ chức tư vấn nghề nghiệp việc làm cho học sinh khối 12 trường THPT Cẩm Thủy 1 và Cẩm Thủy 2.

Với chủ đề “Mừng sinh nhật Đoàn”, nhiều diễn đàn đối thoại “Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng” gắn với gặp mặt đối thoại giữa lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền với cán bộ, đoàn viên thanh niên được tổ chức như xã Cẩm Thạch, Cẩm Long. Các hoạt động tọa đàm, giao lưu văn hóa, văn nghệ, ngày hội tuổi trẻ tuyên dương cán bộ Đoàn giỏi, gặp mặt cán bộ đoàn các thời kỳ diễn ra giữa các liên chi đoàn ở Thị trấn; chi đoàn Ủy ban nhân dân Huyện. Các xã: Cẩm Liên, Cẩm Lương, Cẩm Giang, Cẩm Vân, Cẩm Yên… tổ chức Hội thao, khai mạc giải bóng đá thiếu nhi, bóng chuyền tạo được không khí sôi nổi, lan tỏa sức trẻ tới mọi tầng lớp nhân dân. Trong dịp này, nhiều đoàn xã đã tổ chức bồi dưỡng, kết nạp lớp đoàn viên “85 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Sau 1 tháng phát động và triển khai, tháng Thanh niên năm 2016 tại Cẩm Thủy đã đạt được những kết quả quan trọng.  Đây thực sự là đợt sinh hoạt chính trị xã hội có ý nghĩa to lớn vói thanh niên; là dịp để thanh niên thể hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội và cộng đồng; phát huy cao độ vai trò xung kích, tình nguyện vốn có của thanh niên, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.