Huyện Cẩm Thủy đẩy mạnh giải phóng hành lang an toàn giao thông

Đăng ngày 26 - 04 - 2016

Thực hiện chỉ thị số 04 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, thời gian qua huyện Cẩm Thủy đã đẩy mạnh các giải pháp giải phóng hành lang an toàn giao thông, chống lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, đến nay sau một tháng triển khai thực hiện đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Để làm tốt công tác giải phóng hành lang an toàn giao thông trên địa bàn, huyện Cẩm Thủy đã thành lập ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện, trong đó tập trung công tác tuyên truyền, vận động các hộ gia đình tự giác tháo dỡ các công trình vi phạm nhất là tại các khu vực trọng điểm: tuyến đường Hồ Chí Minh; Quốc lộ 217; các khu vực họp chợ, đông dân cư…Đến nay, 100% các xã, thị trấn trên địa bàn đã đồng loạt ra quân thực hiện tháng cao điểm; Tổ chức cắm mốc xác định ranh giới hành lang an toàn giao thông; Vận động người dân tự giác tháo dỡ các công trình vi phạm. Đã có nhiều hộ gia đình tự giác tháo dỡ biển quảng cáo, bán bình, mái tôn, chặt bỏ cây xanh che khuất tầm nhìn. Nhiều tuyến đường sau khi giải tỏa có chuyển biến tích cực, tình trạng tái lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán được hạn chế, hành lang an toàn giao thông được giữ vững, điển hình như Thị Trấn Cẩm Thủy và xã Cẩm Phong.

Thị trấn Cẩm Thủy có 9 tổ dân phố, trong những ngày đầu ra quân, cấp ủy chính quyền địa phương đã chọn tổ dân phố 2 làm khu vực trọng điểm. Tại đây, có 88 hộ kinh doanh buôn bán vi phạm hành lang an toàn giao thông; được sự tuyên tuyền, vận động, hỗ trợ của các ban ngành chức năng, đến nay đã có 60/80 hộ gia đình tự giác tháo dỡ biển quảng cáo, mái tôn, chặt tỉa cây xanh, dọn dẹp các vật dụng vi phạm; 100% hộ tiến hành dọn dẹp hàng hóa đảm bảo theo quy định và tham gia ký cam kết đảm bảo an toàn giao thông. Hiện cấp ủy, chính quyền địa phương đang đẩy mạnh công tác triển khai thực hiện tại các tổ dân phố trên địa bàn, góp phần đảm bảo mỹ quan đường phố thông thoáng, sạch đẹp.

Cũng như Thị Trấn Cẩm Thủy, trong những ngày đầu ra quân thực hiện giải phóng hành lang an toàn giao thông, xã Cẩm Phong đã chọn tuyến đường Hồ Chí Minh làm khu vực trọng điểm; Tổ chức cho 100% hộ gia đình ký cam kết đảm bảo an toàn giao thông; vận động, hỗ trợ 30/68 hộ gia đình tháo dỡ lều, quán, bán bình, mái tôn, biển quảng cáo; giải tỏa hoạt động chợ cóc khu vực Đá Rỗ; đồng thời tiếp tục triển khai các biện pháp giải tỏa hành lang trên các tuyến đường Quốc lộ 217, 519 cũng như các trục đường liên xã, liên thôn trên địa bàn.

Với sự vào cuộc của các cơ quan chức năng cùng sự đồng thuận của nhân dân,  trong thời gian tới, huyện Cẩm Thủy tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động; Tăng cường kiểm tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, góp phần đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn./.