Hội nghị quán triệt triển khai Nghị quyết số 02 của tỉnh ủy Thanh Hóa

Đăng ngày 26 - 04 - 2016

Vừa qua, Huyện ủy Cẩm Thủy tổ chức hội nghị quán triệt triển khai nghị quyết 02 NQ/TU của tỉnh ủy Thanh Hóa về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh Thanh Hoá, giai đoạn 2015-2020; Sơ kết 4 năm thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TU ngày 12/3/2012 của Tỉnh ủy (khóa XVII) về "Tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ và đổi mới mạnh mẽ công tác cán bộ đáp ứng yêu cầu Thanh Hóa trở thành tỉnh tiến tiến vào năm 2020" và sơ kết hoạt động công tác quý 1/2016. Đồng chí Phạm Văn Tiến – Bí thư huyện ủy khai mạc và chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thông qua báo cáo sơ kết hoạt động công tác quý 1/2016; kế hoạch, chương trình hành động thực hiện nghị quyết số 02 của Tỉnh ủy Thanh Hóa. Trong đó, Nghị quyết nêu rõ nhiệm vụ và giải pháp cụ thể nhằm nâng cao nhận thức của cấp ủy đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với vị trí, vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội; Cũng cố kiện toàn tổ chức bộ máy phát triển tổ chức đoàn thể. Đổi mới nội dung phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội, trong đó chú trọng đổi mới nội dung phương thức hoạt động và công tác tuyên truyền như: Đổi mới nội dung hình thức sinh hoạt, tập hợp tổ chức các hoạt động phù hợp nhằm thu hút đoàn viên, hội viên; nâng cao chất lượng hiệu quả các cuộc vận động các phong trào thi đua. Xây dựng cơ chế chính sách, đảm bảo các điều kiện cho mặt trận tổ quốc các đoàn thể chính trị xã hội hoạt động hiệu quả. Tăng cường sự phối hợp giữa Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội với chính quyền. Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng đối với hoạt động của Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội.

Về thực hiện nghị quyết số 04 NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá, nhiệm kỳ qua, ban thường vụ huyện ủy đã bám sát các quy định về công tác tổ chức, cán bộ của Tỉnh ủy, tập trung lãnh, chỉ đạo hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, tinh gọn bộ máy. Trong đó làm tốt công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo quản lý, công tác đào tạo, bồi dưỡng, bảo vệ chính trị nội bộ; thực hiện tốt việc kiện toàn bộ máy, bổ sung cán bộ theo quy định; Công tác nhân sự trong các kỳ bầu cử, đại hội và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử được thực hiện theo quy trình đảm bảo công khai, minh bạch, dân chủ. Qua đó, khẳng định được vai trò lãnh chỉ đạo của các cấp ủy Đảng trên tất cả lĩnh vực: kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng, chính quyền, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất cho nhân dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao trong giai đoạn hiện nay.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Tiến – Bí thư huyện ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành từ huyện đến cơ sở bám sát các nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng kế hoạch, giải pháp triển khai thực hiện phù hợp với điều kiện thực tiễn. Tập trung chỉ đạo chăm sóc, bảo vệ, phòng trừ sâu bệnh cây trồng vụ xuân, tiến tới sản xuất vụ thu - mùa. Hoàn thành công tác tiêm phòng cho đàn GSGC. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình cơ bản, giải phóng mặt bằng, xử lý nghiêm các vi phạm về khai thác khoáng sản, bảo vệ môi trường, huy động các nguồn vốn tập trung đầu tư xây dựng nông thôn mới. Đảm bảo các hoạt động giáo dục, y tế, dân tộc, tôn giáo, các chính sách an sinh xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an tòan xã hội. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tổ chức  thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021./.