Hội thi giảng dạy chính trị giỏi năm 2016

Đăng ngày 01 - 04 - 2016

Ngày 29/3/2016, Ban chỉ huy Quân sự huyện tổ chức hội thi giảng dạy chính trị giỏi năm 2016 cho các thí sinh là các đồng chí bí thư Đảng ủy kiêm chính trị viên, bí thư đoàn kiêm chính trị viên phó các xã, thị trấn và đơn vị tự vệ trên địa bàn.

Tham dự hội thi giảng dạy chính trị giỏi năm 2016 có sự tham gia của 84 thí sinh đến từ Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn và đơn vị tự vệ trên địa bàn. Trong thời gian 1 ngày, các thí sinh đều trải qua 3 phần thi bắt buộc: chuẩn bị giáo án; Thực hành bài giảng về: Nội dung cơ bản pháp luật về Dân quân tự vệ; Chủ nghĩa Mac – Leenin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng cộng sản Việt Nam; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương; Một số vấn đề về dân tộc, tôn giáo; Đường lối chính sách đối ngoại của Đảng, nhà nước trong giai đoạn hiện nay; Đường lối của Đảng về đối tượng, đối tác trong tình hình mới; Lịch sử biển đảo Việt Nam; Tình hình kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng địa phương và Kiểm tra nhận thức tập trung vào một số nội dung trong nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, nghị quyết trung ương 4 khóa 11, nghị quyết trung ương 8 khóa 11 về “ chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới”, luật Quốc phòng, dân quân tự vệ, luật nghĩa vụ quân sự năm 2015.

Với sự tập trung, phát huy tinh thần trách nhiệm và chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các thí sinh đã trình bày phần thi một cách khoa học, kết hợp tốt giữa lý luận và thực tiễn, có tính định hướng tư tưởng cao. Nhiều thí sinh đã đầu tư nghiên cứu, sử dụng có hiệu quả các phương pháp giảng dạy thu hút được sự quan tâm, chú ý của người nghe. Thông qua hội thi đã đánh giá một cách khách quan, toàn diện về thực trạng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, năng lực trình độ sư phạm của đội ngũ cán bộ chuyên môn. Qua đó, giúp ban tổ chức rút ra bài học kinh nghiệm, tạo cơ sở tập trung nâng cao vai trò lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy các cơ quan đơn vị về nhiệm vụ quân sự - quốc phòng; đồng thời xây dựng kế hoạch để bồi dưỡng, nâng cao chất lượng giáo dục chính trị ở cơ sở.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã chọn lựa, trao 1 giải nhất, 1 giải nhì và 2 giải ba cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Giải nhất thuộc về thí sinh Cao Minh Thức- Chí trị viên Ban chỉ huy Quân sự Thị trấn; giải nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Văn Lợi – Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự xã Cẩm Lương và các thí sinh Hồ Xuân Hùng – Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự xã Cẩm Phong, Hoàng Tiến Nhân – Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự xã Cẩm Tú đồng giải ba./.