Hội cựu TNXP huyện Cẩm Thủy tổ chức đại hội đại biểu lần thứ ba nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đăng ngày 30 - 11 - 2016

Sáng ngày 29/11, tại Trung tâm hội nghị Hội cựu TNXP huyện Cẩm Thủy đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ ba nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tới dự có các đồng chí Nguyễn Xuân Tiền - Phó BT thường trực huyện ủy; đồng chí Trần Đức Hùng – Phó CT UBND huyện; đồng chí Lê Trung Sơn – CT Hội cựu TNXP tỉnh Thanh Hóa; các đồng chí trong BTV huyện ủy, TTHĐND, UBND. Các đồng chí Chủ tịch, PCT UBND các xã, thị trấn; đại diện các huyện Thạch Thành, Vĩnh Lộc và 120 đại biểu đại diện cho trên 1000 hội viên trên địa bàn toàn huyện cùng về tham dự đại hội.

Trong 5 năm qua, Hội cựu TNXP huyện đã tập trung triển khai các chương trình công tác hội và phong trào cựu thanh niên xung phong có hiệu quả, tạo khí thế thi đua sôi nổi lập nhiều thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc. Thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức học tập quán triệt Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Phát huy tốt vai trò giáo dục nhân cách cho thế hệ trẻ. Thực hiện giải quyết chế độ chính sách cho 290 hội viên còn sống, 20 hội viên đã từ trần, chế độ thường xuyên cho 5 đồng chí. Ngay từ khi thành lâp hội hoạt động nghĩa tình đồng đội được xác định là một trong những nhiệm vụ thường xuyên, tác động mạnh mẽ đến việc nâng cao tinh thần phấn khởi tin tưởng của cán bộ, hội viên góp phần chung tay xây dựng hội đoàn kết, giúp đỡ, ấm tình đồng đội. Tính đến thời điểm hiện nay, số tiền quỹ hội đã có là gần 300 triệu đồng, giúp đỡ hàng trăm hội viên được vay vốn chăn nuôi sản xuất thoát nghèo bền vững với số tiền mỗi hội viên từ 1 triệu đến 2 triệu đồng. Tranh thủ sự trợ giúp của các tổ chức, cơ quan doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các quỹ xã hội từ thiện hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn xây dựng 14 nhà tình nghĩa với số tiền 645 triệu đồng…với những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ vừa qua nhiều tập thể, cá nhân đã được hội cấp trên và cấp ủy chính quyền các cấp tặng nhiều bằng khen. 2 lần được Trung ương hội tặng cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc”

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2014 - 2019 với 5 chương trình cụ thể đó là: Tập trung củng cố Hội các cấp, đảm bảo sinh hoạt định kỳ; Đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào công tác thường xuyên có nề nếp bằng nhiều hình thức; Đẩy mạnh các phong trào thi đua như: “3 tốt 1 không”, “Sản xuất kinh doanh giỏi”, “Nghĩa tình đồng đội”…; Phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng và đoàn thanh niên để thực hiện hiệu quả chế độ chính sách đối với các cựu thanh niên xung phong. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát trong nội bộ; Phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh thường xuyên tiến hành tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, anh hùng của bộ đội cụ Hồ.

Phát biểu tại hội nghị các đồng chí lãnh đạo huyện, tỉnh đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội cựu TNXP đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, nhiệm kỳ mới 2015 – 2020, các đồng chí đề nghị Hội cựu TNXP xây dựng lại và phát huy hơn nữa khối đoàn kết nội bộ trên cơ sở xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, phát triển; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức hoạt động với phương châm lấy địa bàn dân cư nơi cư trú làm trung tâm hoạt động; Tiếp tục triển khai thực hiện các phong trào thi đua nêu gương sáng của lớp người cao tuổi; tích cực tham mưu cho cấp ủy chính quyền từ huyện đến cơ sở thực hiện tốt hơn chính sách đối với cựu TNXP.

Sau thời gian làm việc khẩn trương với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao đại hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm 19 đồng chí. Đồng chí Bùi Thị Quyên được tín nhiệm bầu làm chủ tịch Hội cựu TNXP huyện Cẩm Thủy nhiệm kỳ thứ nhất 2015 - 2020.