Hội nghị giao ban giữa thường trực HĐND huyện với thường trực HĐND, các Ban của HĐND xã, thị trấn

Đăng ngày 21 - 10 - 2016

Sáng ngày 18/10/2016, Thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị giao ban với thường trực HĐND, các Ban của HĐND xã, thị trấn để đánh giá hoạt động của thường trực HĐND, các ban HĐND Quý 3, nhiệm vụ công tác trọng tâm Quý 4 năm 2016; triển khai một số nội dung cơ bản của Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015; Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND; Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Đồng chí Nguyễn Văn Vi – UV BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện khai mạc và trực tiếp truyền đạt các nội dung.

Thực hiện quy chế hoạt động của HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Qúy 3/2016, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện đã kiện toàn bộ máy sau bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; tập trung xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tiến hành được 7 cuộc giám sát về công tác quản lý, sử dụng đất công ích, xây dựng nông thôn mới; kết quả trồng rừng, chuyển đổi rừng nghèo kiệt; xây dựng làng, xã văn hóa; thi hành pháp luật; quản lý, kiểm soát hoạt động sản xuất kinh doanh phân bón, giống cây trồng, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi và xây dựng cơ sở hạ tầng thuộc chương trình 135 tại các xã: Cẩm Giang, Cẩm Long, Cẩm Yên, Cẩm Thạch, Cẩm Châu, Cẩm Phú và Đội quản lý thị trường số 12. Tiếp nhận và chuyển 01 đơn thư của công dân đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Phối hợp tổ chức thành công hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu Quốc hội với cử tri cụm xã Cẩm Phong, Cẩm Sơn và Thị trấn Cẩm Thủy. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, trong Quý 4 năm 2016 thường trực HĐND huyện tiếp tục xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động giám sát; tham gia tiếp công dân; đôn đốc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa XIX.

Sau bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2016 – 2021. HĐND, các Ban của HĐND cấp huyện và cấp xã đã đi vào hoạt động, tuy nhiên có nhiều quy định mới về tổ chức, bộ máy cũng như quy trình, thủ tục về hoạt động giám sát của HĐND, thường trực HĐND, các Ban của HĐND, đại biểu HĐND, tại hội nghị các đại biểu cũng đã được quán triệt, triển khai một số nội dung cơ bản của Luật tổ chức chính quyền địa phương; Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND; Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Vi – Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Thường trực HĐND, các Ban của HĐND xã, thị trấn căn cứ quy định của các văn bản pháp luật trên để tổ chức triển khai thực hiện đúng quy định, đồng thời đề nghị các đại biểu HĐND chuyên trách tập trung nghiên cứu tài liệu, văn bản pháp luật và khảo sát tình thực tiễn, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cử tri để thực hiện tốt vai trò của người đại biểu và tham mưu cho HĐND quyết định những vấn đề quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh tại địa phương./.