Hội nghị quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Quy định, Kết luận của Trung ương và Nghị quyết của Tỉnh ủy Thanh Hóa

Đăng ngày 07 - 10 - 2016

Sáng ngày 5/10, tại Trung tâm hội nghị của huyện, Ban thường vụ Huyện ủy Cẩm Thủy đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Quy định, Kết luận của Trung ương và Nghị quyết của tỉnh ủy Thanh Hóa. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Xuân Tiền – Phó BTTT huyện ủy; đồng chí Phạm Viết Hoài – CT UBND huyện; các đồng chí trong BTV huyên ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể huyện; Bí thư, Chủ tịch các xã thị trấn. Đồng chí Phạm Văn Tiến – Bí thư huyện ủy khai mạc và chủ trì hội nghị.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Tiến – Bí thư huyện ủy nhấn mạnh: Việc tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Chỉ thị, quy định, kết luận của Trung ương và Nghị quyết của tỉnh ủy Thanh Hóa là đợt sinh hoạt chính trị hết sức quan trọng có ảnh hưởng lâu dài đến sự phát triển kinh tế - xã hội của của huyện Cẩm Thủy nói riêng và của tỉnh Thanh Hóa nói chung. Vì vậy, đồng chí yêu cầu các đại biểu tham dự hội nghị phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc tiếp thu các nội dung được quán triệt, để từ đó có cơ sở tham gia thảo luận đồng thời khi về đơn vị cơ sở phải có trách nhiệm triển khai và nhanh chóng đưa Nghị quyết của Đảng thực sự đi vào cuộc sống.

Sau bài phát biểu của đồng chí Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy đã triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Kế hoạch triển khai thực hiện của Ban thường vụ huyện ủy và các văn bản có liên quan; Kế hoạch của Ban thường vụ huyện ủy về Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20/02/1947 – 20/02/2017). Theo đó nhiệm vụ chủ yếu cần tập trung từ nay đến năm 2021 trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, gồm: Xây dựng kế hoạch làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh toàn khóa và hàng năm của các tập thể, cá nhân; Rà soát, xây dựng quy định đối với cán bộ, công chức, nhất là cán bộ lãnh đạo, người đứng đầu, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, làm cho tư tưởng tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người thực sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của đời sống xã hội gắn với việc xây dựng công dân gương mẫu, làng xã kiểu mẫu, huyện thị, thành phố kiểu mẫu, ngành, cơ quan, đơn vị kiểu mẫu; Triển khai học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện và các trường học trong toàn huyện; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá, sơ kết, tổng kết việc học tập tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Xác định nội dung đột phá nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Tại hội nghị, Kế hoạch Tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Kết luận số 05-KL/TW của Ban bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW của Bộ chính trị khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới; Chương trình hành động, kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị của Huyện ủy Cẩm Thủy; Nghị quyết số 05-NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ môi trường đến năm 2020, định hướng đến năm 2025; Chương trình hành động của BCH Đảng bộ huyện thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh. Triển khai Nghị quyết số 04-NQ/TU của BCH Đảng bộ Tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020; Chương trình hành động của BCH Đảng bộ huyện thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh. Quán triệt, triển khai Quy định số 30-QĐ/TW, ngày 26/7/2016 của BCH Trung ương thi hành Chương VII và Chương VIII Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng cũng được triển khai sâu rộng tới toàn thể đại biểu tham gia.

Sau khi lắng nghe toàn bộ nội dung buổi làm việc, các đại biểu tham dự hội nghị đã nhất trí cao với Chương trình hành động, kế hoạch hành động của việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị uyết của Trung ương, của Tỉnh và của huyện đã đề ra./.