Hội nghị tập huấn công tác dân vận năm 2015

Đăng ngày 06 - 11 - 2015

Sáng ngày 06/11, Ban dân vận huyện ủy phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận năm 2015. Dự hội nghị có các đồng chí Hà Thị Phương – Phó trưởng ban thường trực Ban dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Văn Tiến – Bí thư – CT HĐND huyện; đồng chí Phạm Viết Hoài – CT UBND huyện; lãnh đạo các ban huyện ủy, CT MTTQ, trưởng các đoàn thể cấp huyện và 138 đồng chí là thành viên khối dân vận các xã thị trấn cùng về dự hội nghị tập huấn.

Sáng ngày 06/11, Ban dân vận huyện ủy phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận năm 2015. Dự hội nghị có các đồng chí Hà Thị Phương – Phó trưởng ban thường trực Ban dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Văn Tiến – Bí thư  – CT HĐND huyện; đồng chí Phạm Viết Hoài – CT UBND huyện; lãnh đạo các ban huyện ủy, CT MTTQ, trưởng các đoàn thể cấp huyện và 138 đồng chí là thành viên khối dân vận các xã thị trấn cùng về dự hội nghị tập huấn.

Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, đảng ta luôn xác định công tác dân vận là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Công tác dân vận vừa là tiền đề vừa là động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội; củng cố tăng cường mối quan hệ giữa Đảng với nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; tăng cường, đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác dân vận trong tình hình mới. Thông qua lớp tập huấn lần này, sẽ giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận cơ sở nắm vững và hiểu sâu hơn các chủ trương nghị quyết của Đảng về công tác dân vận của hệ thống chính trị. Đặc biệt, qua đó tham mưu cho cấp ủy Đảng tiếp tục cụ thể hóa triển khai nghị quyết số 25 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”. Đồng thời, giúp cho đội ngũ làm công tác dân vận cơ sở có thêm những kinh nghiệm trong xây dựng chương trình hành động góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội chung của huyện nhà.

Phát biểu giao nhiệm vụ tại hội nghị tập huấn, đồng chí Phạm Văn Tiến – Bí thư – CT HĐND huyện đề nghị các đồng chí tham tập huấn cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp thu đầy đủ các nội dung được truyền đạt, nghiên cứu thảo luận, kết hợp lý luận với thực tiễn mạnh dạn làm rõ hơn những vấn đề vướng mắc khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận tại địa phương đơn vị. Đối với Ban tổ chức lớp học đồng chí cũng đề nghị cần theo dõi sát sao, tạo mọi điều kiện để các học viên tham gia tập huấn được tiếp nhận các chuyên đề một cách thuận lợi và hiệu quả nhất.