Hội nghị tổng kết công tác đoàn, thanh thiếu niên năm 2015

Đăng ngày 11 - 12 - 2015

Sáng ngày 10/12/2015, Ban chấp hành huyện đoàn tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Đồng chí Ngô Anh Thúy – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban tổ chức huyện ủy dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Năm 2015, dưới sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền, sự  định hướng của ban thường vụ tỉnh đoàn cùng nỗ lực, đoàn kết phấn đấu vươn lên của mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên, hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên trên địa bàn đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng được chú trọng đẩy mạnh. Hoạt động “xung kích – tình nguyện phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ Tổ quốc”, “ Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp”; Xây dựng Đoàn – Hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể nhân dân được phát triển mạnh mẽ, sâu rộng. Trong năm, 100% tổ chức đoàn cơ sở đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi ý nghĩa của đại hội Đảng các cấp; các ngày lễ, ngày kỷ niệm của đất nước. Triển khai các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp lễ, tết. Phối hợp chặt chẽ với các ban nghành đoàn thể truyền thông giáo dục về luật an toàn giao thông, phòng chống HIV-AIDS, phòng cháy chữa cháy rừng... Ra quân tình nguyện làm mới, tu sửa được trên 20 km đường liên thôn, kênh mương nội đồng, giúp đỡ trên 180 ngày công cho các gia đình chính sách với tổng số tiền hàng 100 triệu đồng. Củng cố, đẩy mạnh việc thực hiện 4 mô hình “ cổng trường tự quản”. Triển khai có hiệu quả phong trào 3 trách nhiệm, đồng hành với thanh niên trong học tập, nâng cao trình độ học vấn chuyên môn nghiệp vụ. Phối hợp tổ chức bồi dưỡng, kết nạp được trên 1000 đoàn viên mới và giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp được 239 đảng viên. Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền, phát triển đoàn viên thanh niên, các tổ chức cơ sở đoàn, liên đội thiếu niên tiền phong cũng chú trọng đẩy mạnh các hoạt động tết vì người nghèo, trích quỹ đội, quỹ kế hoạch nhỏ để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 120 triệu đồng. Phát huy kết quả đã đạt được, hội nghị đã tập trung thảo luận, thống nhất một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2016 đó là: Phối hợp chỉ đạo tổ chức đồng loạt ngày hội “ tuổi trẻ hướng về quê hương”, “ tết trồng cây”; triển khai các giải pháp thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và nghị quyết đại hội đoàn lấn thứ X nửa nhiệm kỳ; đẩy mạnh các phong trào thi đua; Tập trung tổ chức các hoạt động tuyên truyền, tập huấn nâng cao kỹ năng cho đội ngũ cán bộ làm công tác chuyên môn; đồng thời tổ chức các hoạt động tình nguyện mùa đông, đảm bảo hoạt động sơ, tổng kết, thi đua khen thưởng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Ngô Anh Thúy - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban tổ chức huyện ủy ghi nhận biểu dương kết quả phong trào đoàn, thanh thiếu niên đạt được và đề nghị ban chấp hành đoàn các cấp tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu, tuyên truyền; đổi mới phương pháp thu hút tập hợp đoàn viên; nâng cao chất lượng hoạt động các phong trào thi đua; xây dựng các mô hình phù hợp với điều kiện thực

tiễn, góp phần xây dựng tổ chức ngày một vững mạnh.

Tại hội nghị  cũng đã trao giấy khen, phần thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phòng trào thanh thiếu niên năm 2015