Huyện Cẩm Thủy mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2014

Đăng ngày 06 - 06 - 2014

Trong các ngày 4,5/06/2014 tại các xã Cẩm Tân và xã Cẩm Thạch, Phòng Tài nguyên môi trường phối hợp với Hội Nông dân, Huyện đoàn Cẩm Thủy tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới với chủ đề "Hãy hành động để ngăn nước biển dâng". Các đồng chí Hà Văn Vinh; Mai Thị Hà -Phó Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo

Với chủ đề “Hãy hành động để ngăn nước biển dâng”, Ngày môi trường thế giới nhằm nhấn mạnh vai trò tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu đối với khu vực dễ bị tổn thương như hải đảo và các khu vực ven biển. Qua đó chủ động khắc phục những khó khăn, thách thức, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, ngăn chặn sự gia tăng ô nhiễm và suy thoái môi trường.  Vì vậy, mỗi cá nhân và tổ chức đều có thể thể hiện vai trò và trách nhiện của mình trong việc bảo vệ môi trường qua các hoạt động như tuân thủ pháp luật về bảo vệ môi trường, trồng thêm cây xanh, thu gom, xử lý và tái chế rác thải, hạn chế phát thải và sử dụng năng lượng sạch, nguyên liệu thân thiện với môi trường

Tại lễ mít tinh, các đồng chí lãnh đạo huyện Cẩm Thủy đã phát động, kêu gọi các đơn vị, địa phương và nhân dân trong toàn huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục và nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng với bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên, khai thác, sử dụng bền vững các nguồn tài nguyên và bảo vệ môi trường biển; ứng phó có hiệu quả với biến đổi khí hậu, nước biển dâng. Ưu tiên lựa chọn các loại thực phẩm ít ảnh hưởng đến môi trường. Đặc biệt, trong thời gian qua, trước vụ việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trong vùng biển của Việt Nam, nhân dân cần phát huy tinh thần đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, cùng lực lượng chức năng bảo vệ chủ quyền biển đảo, đồng hành cùng dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngay sau buổi lễ mít tinh, toàn thể các cấp, ngành và nhân dân đã tham gia hưởng ứng nhiệt tình vào hoạt động trồng cây; tổng dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải và diễu hành tuyên truyền về bảo vệ môi trường.