Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Xuân Thu thăm và làm việc tại huyện Cẩm Thủy

Đăng ngày 19 - 05 - 2014

Sáng ngày 15/5/2014, đoàn công tác của Tỉnh ủy Thanh Hóa do đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu - Phó Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại huyện.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tỉnh ủy có đồng chí Phạm Đình Bình – Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Viết Hoài – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Phạm Văn Tiến – Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng, phó các phòng UBND huyện.
Tại buổi làm việc, thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Phạm Viết Hoài – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã báo cáo trước đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương năm 2013, quý 1 năm 2014 và công tác khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường do công ty cổ phần Nicotex Thanh Thái gây ra. Theo báo cáo, năm 2013 và 4 tháng đầu năm 2014, toàn huyện đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện và nâng lên rõ rệt. Trong đó năm 2013, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt trên 13% ; thu nhập bình quân trên 18 triệu đồng/người/năm; giá trị thu nhập đạt 68 triệu đồng/ha canh tác, sản lượng lương thực trên 60 nghìn tấn; trồng rừng trên 600ha, nâng độ che phủ của rừng trên 40%; giá trị xây dựng cơ bản, dịch vụ thương mại, sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp đạt trên 11.700 tỷ đồng; thu ngân sách trên 40 tỷ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền được quan tâm đẩy mạnh. Về công tác xử lý, khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường do công ty cổ phần Nicotex Thanh Thái đóng trên địa bàn xã Cẩm Vân gây ra, cấp ủy, chính quyền địa phương đã kịp thời báo cáo với Ban thường vụ Tỉnh ủy, phối hợp chặt chẽ với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Yên Định và các sở, ban, ngành chức năng làm tốt công tác tuyên truyền chính trị, tư tưởng, vận động nhân dân không tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự, từng bước giải quyết, xử lý vụ việc, khắc phục nghiêm túc sai phạm theo thẩm quyền, chức năng. Tính đến ngày 26/4/2014 công ty Nicotex đã phối hợp với công ty cổ phần công nghệ tài nguyên môi trường Việt Nam, Cục quản lý chất thải và Viện môi trường nông nghiệp tiến hành khai quật xử lý các điểm chôn lấp hóa chất, khảo sát lấy mẫu đất, nước trong khuôn viên và vùng lân cận để đánh giá mức độ ô nhiễm môi trường và lập phương án xử lý giai đoạn 2. Tại chương trình làm việc, đoàn công tác cũng đã tập trung thảo luận, làm rõ một số nhiệm vụ trọng tâm phát triển năm 2014 và một số vấn đề trong xử lý, khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường tại công ty cổ phần Nicotex Thanh Thái. Trong đó đa số các đại biểu nhất trí với phương án đẩy nhanh tiến độ khắc phục hậu quả ô nhiễm; tiến hành rà soát, thống kê, lập quy hoạch xây dựng công trình nước sạch tại khu vực công ty Nicotex Thanh Thái, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường nước, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân.
         Phát biểu kết luận tại chương trình làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu – Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận những kết quả, nỗ lực cố gắng của huyện nhà đạt được trong thực hiện nhiệm vụ 2013, quý 1/2014, khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường do công ty cổ phần Nicotex Thanh Thái gây ra và đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục bám sát nghị quyết Đảng bộ các cấp, chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng nhân dân, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động phù hợp, đồng thời tranh thủ sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, làm tốt công tác quản lý điều hành thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra./.