UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết kỳ họp thứ 8 HĐND huyện Khóa XVIII

Đăng ngày 27 - 01 - 2014

Sáng ngày 22/01/2014, UBND huyện đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết kỳ họp thứ 8 HĐND huyện Khóa XVIII về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2014 cho các đồng chí lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện. Đồng chí Phạm Đình Bình – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Năm 2013 mặc dù còn gặp khó khăn nhưng dưới sự tập trung, quyết tâm cao trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp; sự phối hợp có hiệu quả của MTTQ các đoàn thể và sự nỗ lực phấn đấu của nhân dân, toàn huyện đã hoàn thành 22/24 chỉ tiêu kế hoạch năm 2013. Phát huy những kết quả đã đạt được, để hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2014, UBND huyện xây dựng kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 06/2014/NQ – HĐND huyện Khóa XVIII với những nội dung trọng tâm: Tích cực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tranh thủ thời cơ, vận hội để xúc tiến, huy động và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn đầu tư; Tập trung tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, tạo chuyển biến trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao chất lượng tăng trưởng; Tăng cường quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng, tập trung chỉ đạo giải quyết những vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án; Tập trung kiểm soát giá, đảm bảo cân đối cung cầu hàng hóa, bình ổn thị trường, kiểm soát lạm phát; Chủ động phòng tránh, giảm nhẹ thiên tai, tăng cường quản lý nâng cao hiệu quả khai thác, sử dụng đất đai, tài nguyên khoáng sản và bảo vệ môi trường; Đẩy mạnh xã hội hóa, nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa – xã hội, đào tạo nguồn nhân lực, giải quyết việc làm, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; Tăng cường củng cố quốc phòng – an ninh đảm bảo trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường ổn định cho phát triển kinh tế - văn hóa; Đồng thời nâng cao hiệu lực, hiệu quả, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong chỉ đạo điều hành, đẩy mạnh cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí.
Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thông qua một số giải pháp thực hiện nghị quyết kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa XVIII: Giải pháp hoàn thành dự toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương; đảm bảo an sinh xã hội và mục tiêu giảm nghèo năm 2014; Kế hoạch về tăng cường công tác quản lý nhà nước về giáo dục chính trị tư tưởng, đào tạo nâng cao nhận thức, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; Tăng cường hiệu lực kỷ luật, kỷ cương hành chính nâng cao trách nhiệm và chất lượng, hiệu quả sử dụng thời gian làm việc của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn toàn huyện và tổ chức trao giấy khen cùng phần thưởng cho các tập thể, cá nhân hoàn thành suất sắc công tác quản lý nhà nước, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2013.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Đình Bình – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương kết quả mà huyện nhà đạt được trong năm qua và đề nghị UBND các cấp, các cơ quan đơn vị, MTTQ các đoàn thể tập trung nghiên cứu, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nghị quyết kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa XVIII phù hợp với điều kiện thực tiễn của từng địa phương, đơn vị, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra, góp phần xây dựng quê hương Cẩm Thủy ngày càng giàu đẹp./.