UBND huyện Cẩm Thủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2013

Đăng ngày 26 - 12 - 2013

Sáng 25/12/2013 UBND huyện Cẩm Thủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng-an ninh năm 2013, triển khai nhiệm vụ công tác quốc phòng-an ninh năm 2014.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Quang Sự - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, các đồng chí lãnh đạo phòng Tham mưu, phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh; Đồng chí Phạm Viết Hoài-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND; UBND; UBMTTQ và các đoàn thể huyện; Các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện; Lãnh đạo và Đội trưởng các đội Công an huyện; Đại diện các ban ngành đoàn thể ở huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch MTTQ, Trưởng Công an, Xã đội trưởng các xã, thị trấn. Đồng chí Phạm Văn Tiến-  Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.
 Năm 2013, trước những tác động phức tạp của tình hình thế giới, khu vực, cũng như tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện, song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh, của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lực lượng vũ trang huyện nhà đã tập trung trí tuệ, đoàn kết vượt qua khó khăn tiếp tục làm tốt vai trò tham mưu, nòng cốt cho cấp ủy Đảng và chính quyền đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, TTATXH, tạo môi trường ổn định để phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác quốc phòng - an ninh trên địa bàn. Cấp ủy, chính quyền các cấp đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, về âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm. Lực lượng vũ trang của huyện đã làm tốt công tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, gắn nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội với củng cố Quốc phòng - an ninh, đồng thời huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia xây dựng, củng cố thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện Dân quân tự vệ năm 2013 cho 34 đơn vị cơ sở đạt 100% lực lượng nòng cốt; Tổ chức tập huấn và huấn luyện cho các đối tượng theo qui định 100% đạt yêu cầu, trong đó có 75% đạt khá giỏi. Bàn giao 150 tân binh lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Các Ban chỉ đạo ANTT, tổ bảo vệ ANTT, tổ ANXH tiếp tục được phát huy hiệu quả, số khu dân cư an toàn về ANTT, cơ sở xã, phường, thị trấn vững mạnh toàn diện ngày càng tăng; Củng cố kiện toàn lại 20 ban chỉ đạo ở các xã, thị trấn, 214 tổ bảo vệ ANTT với 426 thành viên và 1.724 tổ ANXH với tổng số 2.608 thành viên. Năm 2013 có 92% khu dân cư an toàn về ANTT; 14/20 đơn vị xã, thị trấn có phong trào khá; Có 14/20 Ban Công an xã đạt danh hiệu khá, lực lượng quân sự, công an đã chủ động triển khai nhiều phương án, kế hoạch đảm bảo tốt an ninh chính trị, trật tự ATXH; Tiếp nhận và thụ lý điều tra 61 vụ, 104 đối tượng. Tiến hành điều tra làm rõ 50/61 vụ, đạt tỷ lệ 82%. Công tác điều tra, xử lý tội phạm đảm bảo đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra oan sai, khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tố tụng, bảo vệ tuyệt đối an toàn công tác giam giữ và các phiên toà. Không xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm.
Để công tác Quốc phòng – An ninh trên địa bàn tiếp tục đạt hiệu quả, các đại biểu tham dự hội nghị đã tập trung thảo luận, bàn và thống nhất nhiệm vụ năm 2014, đó là: tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sức mạnh của toàn dân giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để sảy ra đột xuất, bất ngờ, bạo loạn, gây rối, hình thành các tổ chức đối lập, phản động, bảo vệ tuyệt đối an toàn nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Phát biểu chỉ đạo và kết luận tại hội nghị, đồng chí Phó Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích huyện nhà đã đạt được trên lĩnh vực ANQP. Đồng thời nhấn mạnh một số nội dung các cấp ủy, chính quyền các đơn vị cần quan tâm triển khai thực hiện trong thời gian tới đó là: tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện đồng bộ các công văn, chỉ thị của cấp trên về lĩnh vực an ninh quốc phòng; tiến hành tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác chuyên môn đồng thời tăng cường kiểm tra, kiểm soát, quản lý chặt chẽ các hoạt động liên quan đến an ninh trật tự; Thực hiện xâm nhập, tuyển quân đảm bảo đủ số lượng, chất lượng.

Tại hội nghị , lãnh đạoUBND huyện đã trao giấy khen và phần thưởng cho 17 tập thể, 18 cá nhân có thành tích suất sắc trong công tác Quốc phòng - An ninh năm 2013 và trao quyết định và bằng công nhận quyết thắng của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 đơn vị: Cẩm Qúy, Cẩm Giang và Phúc Do./.